Dạy Bơi Sinh Tồn Mỹ Cho Trẻ Từ 4 Tháng Đến 12 Tuổi

Dạy Bơi Sinh Tồn Mỹ Cho Trẻ Từ 4 Tháng Đến 12 Tuổi

Dạy Bơi Sinh Tồn Mỹ cho các bé từ 4 tháng đến 12 tuổi

BƠI thường được hiểu là một môn thể thao, giải trí cho trẻ và gia đình trong dịp hè. Tuy nhiên, chúng ta sống xung quanh các môi trường nước như ao, hồ, sông, suối, biển và hàng tỷ bể bơi nhân tạo. Trẻ em rất hiếu động và có xu hướng tìm tới các nơi có nguồn nước, chỉ cần vài giây sơ suất của bố mẹ, trẻ hoàn toàn có thể gặp nguy hiểm. Chính vì vậy, việc trang bị cho trẻ các kỹ năng tự bảo vệ cơ thể trong môi trường nước là một việc đặc biệt cần thiết và khả thi ngay từ khi trẻ được 4 tháng tuổi – giai đoạn trẻ bắt đầu hình thành ý thức về môi trường xung quanh. 

Chương trình luyện tập cho trẻ các kỹ năng an toàn đã được chú trọng tại các nước phát triển, đặc biệt là Mỹ, Anh, Singapore và thường được biết đến như một chương trình học BƠI SINH TỒN.

Lớp bơi sinh tồn cho trẻ từ 04 tháng đến 12 tuổi và người lớn

Trẻ sẽ được học bơi sinh tồn như thế nào

Mục đích quan trọng nhất của khóa học là các kỹ năng giữ cơ thể an toàn trong môi trường nước. Khóa học sẽ không chỉ là một khóa học bơi đơn thuần dạy trẻ cách nổi và các kiểu bơi. Thay vào đó, trẻ sẽ được dạy các kỹ năng giúp tự bảo vệ cơ thể ngay khi gặp phải các tình huống bất lợi khi bơi hoặc khi bất ngờ rơi xuống nước như thả nổi, giữ đầu phía trên mặt nước và hít thở một cách bình tĩnh mà không bị ảnh hưởng vào độ sâu của nước

Trẻ được học kỹ năng Bơi sinh tồn – An toàn dưới nước

Trong thời gian đầu, trẻ sẽ học cách xoay người từ tư thế úp mặt sang tư thế nổi ngửa và hít thở tự nhiên. Nếu trẻ rơi xuống nước mà biết xoay người úp lưng và ngửa mặt lên trên mặt nước là đã có thể tự bảo vệ cơ thể. Sau khi thành thạo kỹ năng này, trẻ sẽ tiếp tục được hướng dẫn các kỹ thuật bơi khác giúp trẻ an toàn và chủ động bơi về phía thành bể nhanh hơn.

 

Dạy bơi sinh tồn Mỹ như thế nào

8 Câp độ bơi sinh tồn

Aqua-Tots là chương trình học BƠI SINH TỒN Mỹ được nghiên cứu và thiết kế bởi các chuyên gia bơi lội hàng đầu của Mỹ. Mục tiêu quan trọng nhất của chương trình này là các bài học giúp trẻ có các kỹ năng giữ an toàn tuyệt đối trong môi trường nước, nuôi dưỡng niềm yêu thích bơi lội thông qua hệ thống bài học 8 CẤP ĐỘ, phù hợp với nhịp điệu phát triển tự nhiên của trẻ.

CẤP ĐỘ 1-2 dành riêng cho trẻ từ 4 tháng đến 12 tuổi, lớp học này có sự tham gia của trẻ và bố mẹ giúp trẻ thích ứng với môi trường nước, thực hành các kỹ năng hít thở, lặn an toàn và thiết lập các ranh giới an toàn cho trẻ khi ở gần môi trường nước.

CẤP ĐỘ 3, lớp học bơi cơ bản cho trẻ trên 3 tuổi chú trọng vào sự thoải mái khi ở trong môi trường nước. Khóa học này sẽ hướng dẫn trẻ quay về phía thành bể, xoay lật người, nổi ngửa trong môi trường nước, kiểm soát nhịp thở, bơi ngửa chân ếch, đạp chân & quạt tay kiểu bơi sải và lặn cơ bản có kính, có trợ giúp.

CẤP ĐỘ 4-6 là các lớp học dành cho trẻ đã có các kỹ năng bơi cơ bản. Các khóa học này sẽ hướng đến mục tiêu giúp cho trẻ có thể tự kiểm soát và bơi độc lập trong môi trường nước.

CẤP ĐỘ 7-8 là các cấp độ kết hợp việc thực hiện các kỹ thuật bơi an toàn, rèn luyện thể lực, tốc độ và khả năng phối hợp trong 4 kiểu bơi cạnh tranh và bơi nghiêng.

BỂ BƠI AN TOÀN VÀ KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO THỜI TIẾT

Toàn bộ cơ sở vật chất của bể được xây dựng theo bộ tiêu chuẩn an toàn xuyên suốt tất cả các cơ sở của Aqua-Tots trên thế giới. 

Bể bơi 4 mùa chuẩn Mỹ

Khuôn viên của bể bơi bao gồm bể, khu tắm tráng, khu thay đồ, khu máy sấy, sảnh chờ và quầy lễ tân đều nằm trọn trong nhà kính, điều này giúp kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm tuyệt đối. Nhiệt độ dưới nước luôn duy trì 31-32 độ C. Độ chênh lệch giữa nhiệt độ dưới nước và nhiệt độ trên bề mặt nước không quá 3 độ C sẽ giúp trẻ không bị lạnh, hạn chế sự gián đoạn và duy trì cảm giác thoải mái tốt nhất xuyên suốt quá trình học

Độ sâu của bể không quá 1m3, nhiều bậc ngồi cho trẻ. Công nghệ lọc cát tuần hoàn và châm khử hóa chất tự động đảm bảo độ Ph trong khoảng 6.5 đến 8.0, nồng độ Clo từ 1.0 đến 3.0, chỉ số an toàn cho da theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Hệ thống camera và giám sát bể thường xuyên túc trực xung quanh bể, HLV luôn giữ khoảng cách không quá 1m, sẵn sàng hỗ trợ trẻ ngay khi cần, đảm bảo môi trường học an toàn tuyệt đối. 

AQUA-TOTS sẽ là một lựa chọn hữu ích để trang bị những kỹ năng AN TOÀN, rèn luyện một cơ thể khỏe mạnh và kích thích phát triển trí thông minh cho trẻ, sẵn sàng cho hành trình khám phá và chinh phục những ước mơ.

Xem thêm về chương trình Học bơi sinh tồn Mỹ Aqua-Tots Swim Schools

  Đăng ký học thử miễn phí cho bé

   Câu hỏi thường gặp

  Bơi sinh tồn là gì?

  Là một chương trình học bơi toàn diện, không chỉ tập trung vào việc phát triển khả năng bơi lội chuyên nghiệp mà còn tập trung rèn luyện KỸ NĂNG BƠI SINH TỒN nhằm mang đến một môi trường bơi lội chất lượng cao, hình thành kỹ năng SINH TỒN QUAN TRỌNG, phòng chống đuối nước và rủi ro khác khi bé ở gần môi trường nước

  Bơi sinh tồn bao nhiêu tuổi học được

  Trẻ từ 04 tháng đến 12 tháng có thể bắt đầu học lớp bơi sinh tồn cấp độ 1 cho trẻ sơ sinh