05 lợi ích khi trẻ luyện tập chuỗi chào mặt trời yoga trẻ em

05 lợi ích khi trẻ luyện tập chuỗi chào mặt trời yoga trẻ em

05 lợi ích khi trẻ luyện tập chuỗi chào mặt trời yoga trẻ em

1. Giúp trẻ khởi động và làm nóng toàn bộ cơ thể

Những động tác trong chuỗi chào mặt trời bao gồm các hoạt động tăng cường nhịp tim, kéo dài và tăng cường cơ, tăng tuần hoàn máu và nhiệt độ cơ thể. Việc này giúp cơ bắp ấm lên và dễ dàng nhận được oxy. Cơ bắp được khởi động giúp làm tăng sức mạnh cơ thể và các chức năng khác.

2. Tăng cường tính linh hoạt của toàn cơ thể

Chuỗi chào mặt trời giúp bôi trơn các khớp, giảm sự căng cơ, tăng tính đàn hồi của cơ và các mô liên kết, làm tăng phạm vi di chuyển quanh khớp. Điều này làm giảm nguy cơ thương tích khi bạn thực hiện các động tác kéo căng, và làm giảm đau sau buổi tập.
Các đĩa đệm trên hệ thống xương khớp được xoa bóp và kích thích khiến cho cột sống khỏe hơn. Bạn sẽ trở lên linh hoạt hơn để thực hiện những động tác khó.

3. Tăng cường sức mạnh và sự bền bỉ của các cơ

Trong quá trình thực hiện chuỗi chào mặt trời, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng, toàn bộ cơ thể sẽ sản sinh hóc môn có lợi cho quá trình hấp thụ oxy, sản sinh năng lượng. Cơ bắp sẽ có nhiều năng lượng hơn khi thực hiện những động tác uốn dẻo, bạn sẽ có khả năng thực hiện những tư thế khó.

4. Tăng cường sự điều hòa hơi thở

Trong chuỗi chào mặt trời, trẻ sẽ học được cách điều hòa hơi thở của mình vì ở mỗi tư thế trong chuỗi chào mặt trời, trẻ sẽ thực hành một hơi thở ra hoặc vào, điều hòa nhịp nhàng.

5. Tăng cường sự tập trung

Để thực hành đúng các tư thế trong chuỗi chào mặt trời, bạn cần tập trung. Nếu không, có thể bạn sẽ thực hiện sai động tác. Chuỗi chào mặt trời sẽ giúp bạn tập trung tâm trí trong suốt buổi tập, một điều tối quan trọng trong thực hành các tư thế và thiền.

ASC Kids Yoga