Thương hiệu bơi sinh tồn Aqua-Tots số 1 Hoa Kỳ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Thương hiệu bơi sinh tồn Aqua-Tots số 1 Hoa Kỳ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Với cơ sở vật chất hiện đại, lộ trình bài bản cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, Chương trình Bơi sinh tồn Aqua-Tots tại ASC đem đến cho trẻ em Việt Nam cơ hội trải nghiệm chất lượng bơi lội chuẩn Mỹ, giúp các bạn nhỏ hình thành nền tảng thể chất vượt trội và có kĩ năng sinh tồn trong môi trường nước ngay từ những năm tháng đầu đời.

ASC tiên phong đưa Chương trình bơi sinh tồn Aqua-Tots Mỹ về Việt Nam

Chương trình Bơi sinh tồn Aqua-Tots cho trẻ em được nghiên cứu và phát triển bởi thương hiệu trường dạy bơi hàng đầu Hoa Kỳ – Aqua-Tots Swim Schools. Thành lập từ tháng 4/1991, sau gần 30 năm không ngừng phát triển rộng rãi trên toàn thế giới, Aqua-Tots Swim Schools hiện đã có hơn 100 cơ sở tại 14 quốc gia và 4 châu lục. Đây cũng là đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp đào tạo bơi lội, là thành viên tích cực của Hiệp hội bơi lội Hoa Kỳ (USSSA – United States Swimming School Association). 

Với sứ mệnh tạo dựng một nền tảng phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần ngay từ những năm tháng đầu đời, để thế hệ trẻ Việt Nam tự tin vươn ra thế giới, Công ty Cổ phần đào tạo ASC đã ký kết hợp tác với Aqua-Tots Swim Schools, tự hào trở thành đơn vị đầu tiên tại Đông Nam Á và Việt Nam cung cấp Chương trình bơi sinh tồn Aqua-Tots dành cho trẻ từ 04 tháng – 12 tuổi. Đồng thời, ASC cung cấp độc quyền Chương trình bơi sinh tồn Aqua-Tots như một chương trình học chính khóa phổ cập trong toàn hệ thống các trường thuộc tập đoàn giáo dục Edufit bao gồm: Hệ thống Trường mầm non Sakura Montessori và Hệ thống Trường Tiểu học & THCS Gateway. 

ASC được Aqua-Tots Swim Schools chuyển giao toàn bộ giáo trình đào tạo, phương pháp giảng dạy và đào tạo chuyên môn, kỹ thuật cho đội ngũ HLV, cách “set-up” cơ sở vật chất đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của Mỹ, đảm bảo tính phù hợp với nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ em Việt khi áp dụng chương trình này. 

Bơi sinh tồn Aqua-Tots khác bơi thông thường như thế nào?

So với các khóa bơi truyền thống, Chương trình bơi sinh tồn Aqua-Tots có sự khác biệt rõ rệt khi trang bị cho trẻ kĩ năng sinh tồn trước khi dạy trẻ bơi. Thông thường, khi chỉ được dạy kiểu bơi và đánh giá kết quả dựa trên khoảng cách bơi, trẻ không có đủ các kỹ năng cần thiết để tự xử lý trong các tình huống phát sinh như đuối nước, khu nước quá sâu hay hoảng sợ lúc sặc nước.

Ngược lại, với Chương trình bơi sinh tồn Aqua-Tots Mỹ, trẻ sẽ có khả năng nhận diện các nguy cơ và phản xạ ứng phó, kéo dài thời gian bơi bằng đa dạng kiểu bơi mà không phải sử dụng quá nhiều năng lượng. Trẻ được dạy các kỹ năng giúp tự bảo vệ cơ thể ngay khi gặp phải các tình huống bất lợi trong lúc bơi hoặc khi bất ngờ rơi xuống nước như xoay tư thế, thả nổi, giữ đầu phía trên mặt nước và hít thở một cách bình tĩnh mà không bị ảnh hưởng vào độ sâu của nước. Sau khi thành thạo kỹ năng này, trẻ tiếp tục được hướng dẫn các kỹ thuật bơi, cải thiện sức bền và tốc độ để hoàn thiện khả năng bơi lội.

Điểm ưu việt của Chương trình bơi sinh tồn Aqua-Tots còn nằm ở lộ trình 8 cấp độ bài bản, do các chuyên gia bơi lội hàng đầu của Mỹ thiết kế dựa trên khả năng vận động và tâm lý phát triển cho từng giai đoạn của trẻ. Ví dụ: Với những trẻ nhỏ từ 4 tháng đến 4 tuổi, chương trình bơi nhấn mạnh tới sự THOẢI MÁI. Trẻ được dạy kỹ năng bơi cơ bản, tập trung chủ yếu vào việc giúp trẻ đạt được sự thích ứng với nước, cảm thấy dễ chịu khi lặn xuống nước. Trên 4 tuổi, độ khó của bài học bơi lội cao hơn giúp trẻ học được kỹ năng KIỂM SOÁT, di chuyển tốt trong nước với các động tác cơ bản của bơi tự do, bơi ngửa và kiểm soát nhịp thở… Với các trẻ có khả năng bơi lội trước đó, chương trình bơi Aqua-Tots sẽ tiếp tục hỗ trợ trẻ nâng cao kỹ thuật, sức bền, sự độc lập, tốc độ. Nhờ đó, các con được tiếp nhận bài học bơi phù hợp nhất với nhịp độ phát triển tự nhiên theo lứa tuổi, khả năng và thể trạng. ASC không chỉ trang bị cho các con kỹ năng bơi chuyên nghiệp, mà còn giúp con nhận thức rõ ràng về sự an toàn khi ở trong môi trường nước, khuyến khích phát triển tình yêu suốt đời đối với môn bơi.

Thỏa sức trải nghiệm chương trình bơi lội toàn diện cho trẻ số 1 Hoa Kỳ ngay tại Việt Nam

Thấu hiểu mong muốn tìm kiếm môi trường bơi lội chất lượng quốc tế cho con của ba mẹ, ASC đã xây dựng và vận hành thành công trường bơi Aqua-Tots chuẩn Mỹ tại Cầu Giấy, Hà Nội và Dương Kinh, Hải Phòng với chương trình giảng dạy toàn diện, đồng nhất chất lượng đội ngũ HLV và hệ thống cơ sở vật chất tiêu chuẩn, an toàn tuyệt đối. 

Bể bơi bốn mùa rộng rãi được thiết kế chia ô đặc biệt và có bệ ngồi, phù hợp với việc học bơi của trẻ ở mọi lứa tuổi.  Nhiệt độ nước luôn ở mức 30~32 độ C giúp trẻ không bị lạnh, duy trì cảm giác thoải mái khi ở trong nước. 

Trường bơi Aqua-Tots chuẩn Mỹ của ASC hứa hẹn “ghi điểm” trong mắt các ba mẹ ngay từ lần đầu trải nghiệm, với tổng diện tích mặt bằng khoảng 700m2, diện tích bể bơi từ 200-300m2, độ sâu từ 1m3–1m5, đạt tiêu chuẩn thi đấu cho học sinh tiểu học và trung học. Toàn bộ khuôn viên trường bơi hiện đại, sạch sẽ, thiết kế sáng tạo, cơ sở vật chất đáp ứng những tiêu chuẩn chặt chẽ hàng đầu của ngành bơi lội Hoa Kỳ: bể bơi bốn mùa trong nhà, giáo cụ dạy bơi được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ, khu tắm tráng, khu sấy tóc, phòng thay đồ tiện ích, hệ thống camera giám sát đảm bảo an ninh. 

Vách tường kính của bể bơi giúp hạn chế tiếng ồn và phụ huynh có thể dễ dàng quan sát toàn bộ giờ học bơi của con.

Đặc biệt, với hệ thống lọc nước tuần hoàn sử dụng công nghệ lọc cát hiện đại Fluidra nhập khẩu từ Tây Ban Nha và áp dụng công nghệ gia nhiệt tiên tiến của Na Uy, Aqua-Tots trở thành một trong số rất ít trường bơi tại Việt Nam có chất lượng nước đạt tiêu chuẩn an toàn ngay cả với làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh.

Ba mẹ cũng hoàn toàn an tâm khi các con được hướng dẫn luyện tập bởi đội ngũ HLV giàu năng lực chuyên môn và kỹ năng làm việc với trẻ. Để đáp ứng triển khai đúng chuẩn chương trình bơi Aqua-Tots Mỹ, đội ngũ giáo viên trường bơi Aqua-Tots tại ASC đều phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm dạy bơi cho trẻ , bắt buộc tham dự chương trình đào tạo “Lessons for Life” kéo dài 32 giờ, khóa tập huấn dưới nước và vượt qua bài kiểm tra kỹ năng giảng dạy an toàn để nhận được chứng chỉ AT-WSI. Bên cạnh đó, các giáo viên được đào tạo và kiểm tra chất lượng định kỳ bởi chuyên gia huấn luyện của Aqua-Tots Mỹ, những nỗ lực này nhằm cung cấp cho các bạn nhỏ những giờ học bơi chất lượng và nhất quán tại các cơ sở của Aqua-Tots trên toàn Thế giới.

Đội ngũ giáo viên trường bơi Aqua-Tots được đào tạo chuyên nghiệp, luôn hỗ trợ và chân thành yêu thương trẻ.

Xác định tiêu chí giáo dục cốt lõi “An toàn trên hết, vui trọn từng giây”, chương trình bơi Aqua-Tots chuẩn Mỹ luôn đề cao sự an toàn và phát triển tính độc lập của trẻ để các bạn nhỏ có thể tự mình vượt qua nỗi sợ hãi dưới môi trường nước. Đồng thời, mỗi lớp học trẻ được kèm 1:1 hoặc có tối đa chỉ 4 trẻ, đảm bảo từng bé được HLV quan sát, hướng dẫn tận tâm và nhiệt tình. Dưới sự hỗ trợ của HLV, các con luôn cảm thấy thoải mái, an toàn và được truyền cảm hứng về tình yêu bơi lội trong không gian tràn ngập niềm vui. Nhờ đó, mỗi giờ học bơi là một khoảng thời gian thư giãn, giúp trẻ giải phóng năng lượng và hình thành các mối quan hệ tốt đẹp với thầy cô và bạn bè.

Công cụ thẻ Aqua chỉ có tại ASC giúp ba mẹ biết được quá trình học tập, mức độ tiến bộ của con qua từng ngày học và mức độ hoàn thành các cấp độ học do HLV Aqua-Tots đánh giá.

Với chất lượng mang tầm quốc tế, chương trình bơi sinh tồn Aqua-Tots Mỹ tại ASC sẽ là một lựa chọn hữu ích để trang bị cho trẻ những kỹ năng an toàn trong môi trường nước, khả năng bơi lội thành thục, rèn luyện một cơ thể khỏe mạnh và kích thích phát triển trí tuệ  – tâm lý ngay từ nhỏ, sẵn sàng cho hành trình khám phá và chinh phục ước mơ.

———————————————————————————————————————————————————

Aqua-Tots Swim Schools là chương trình dạy bơi sinh tồn tiêu chuẩn Hoa Kỳ do ASC Education – đơn vị đào tạo thể chất quốc tế cho trẻ dưới 12 tuổi ký kết nhượng quyền tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ

Hệ thống Trung tâm Bơi sinh tồn Aqua-Tots tại ASC

  • Aqua-Tots Cầu Giấy: Lô TH1, Khu Đô Thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội  – ☎ 024 7100 0002
  • Aqua-Tots Hải Phòng: Khu dân cư Sao Đỏ, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng – ☎ 0225 710 8889