Thẻ đánh giá Aqua theo dõi sự tiến bộ trong việc học bơi của bé

Thẻ đánh giá Aqua theo dõi sự tiến bộ trong việc học bơi của bé

Khi cho con đi học bơi thông thường, bố mẹ không nắm được quá trình học các kĩ năng của con qua từng buổi học một cách chi tiết. Tuy nhiên, thẻ đánh giá Aqua chỉ có tại Chương trình Bơi sinh tồn Aqua-Tots chuẩn Mỹ sẽ giúp bố mẹ biết được những kĩ năng con cần hoàn thành trong cấp độ bơi cũng như theo dõi sự tiến bộ trong việc học bơi của con.

Là chương trình bơi sinh tồn số 1 Hoa Kỳ, Aqua-Tots có phương pháp giảng dạy đặc thù là sử dụng thẻ Aqua, với tiêu chuẩn đánh giá đầu ra theo chuẩn Mỹ. Đây là công cụ giao tiếp giữa HLV và Phụ huynh về quá trình học bơi của trẻ. Căn cứ vào thẻ này, ba mẹ biết được các kỹ năng được dạy và sự tiến bộ của con mình trong mỗi buổi học bơi. 

Trên từng Thẻ Aqua có đầy đủ họ và tên của học sinh, cấp độ bơi, thời gian học cũng như tên Huấn luyện viên phụ trách. Mỗi cấp độ bơi sẽ có trình tự bộ kỹ năng bơi gồm 8-12 kỹ năng, mỗi kỹ năng chia làm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn sơ cấp: Màu Đỏ
  • Giai đoạn trung cấp: Màu Xanh Dương
  • Giai đoạn cao cấp: Màu Xanh Lá Cây

Với từng giai đoạn học sinh hoàn thành, HLV sẽ đánh dấu sao với màu tương ứng. Hoàn thành cả 3 giai đoạn, học sinh được đánh dấu tick đã thành thạo kỹ năng đó. Ngoài ra, trên thẻ cũng có phần Nhận xét về kỹ năng con đã đạt được và kỹ năng nào cần luyện thêm để Phụ huynh nắm được sự tiến bộ của con qua từng buổi học.

Ví dụ: Con học Cấp độ 3 – Ếch ương (dành cho trẻ từ 2,5 tuổi), với kỹ năng kiểm soát nhịp thở và lặn, khi con hoàn thành giai đoạn sơ cấp “lặn một phần” sẽ được HLV đánh dấu sao màu đỏ. Nếu con hoàn thành tiếp cả giai đoạn trung cấp “lặn” và giai đoạn cao cấp “lặn và thả tay/ nhún nhảy và thổi bong bóng” sẽ được đánh giá đã thành thạo kỹ năng kiểm soát nhịp thở và lặn của Cấp độ 3.

Khi học mỗi cấp độ bơi, học sinh được theo dõi bằng 1 Thẻ Aqua. Chỉ khi được đánh giá thành thạo tất cả các kỹ năng, học sinh mới được chuyển lên học cấp độ bơi cao hơn. Đây chính là điểm ưu việt trong lộ trình học bơi bài bản 8 cấp độ tại Aqua-Tots, đảm bảo trang bị cho học sinh các kỹ năng sinh tồn và kỹ năng bơi lội thành thạo.

Tại lớp học bơi sinh tồn Aqua-Tots, trước mỗi buổi học, bé đưa Thẻ Aqua cho HLV để được gọi tên và dẫn vào bể. Sau khi kết thúc buổi học, HLV sẽ đánh giá kỹ năng của con, chấm Thẻ Aqua và trao lại thẻ cho bố mẹ. Việc theo dõi tiến độ học tập của học sinh qua Thẻ Aqua cũng hỗ trợ HLV điều chỉnh cách thức hướng dẫn phù hợp với khả năng từng bé, nhằm giúp các con học bơi một cách thuận lợi nhất.

Với những lợi ích tối ưu mà Thẻ Aqua mang lại, Aqua-Tots đang là trường bơi chuẩn Mỹ nhận được sự tin tưởng của đông đảo ba mẹ trên hành trình tìm kiếm môi trường học bơi chất lượng cho con yêu!