Tại sao khóa học bơi sinh tồn ở ASC mất nhiều thời gian hơn so với các khóa học bơi thông thường?

Tại sao khóa học bơi sinh tồn ở ASC mất nhiều thời gian hơn so với các khóa học bơi thông thường?

Hè đến, việc tìm kiếm một khóa học bơi bài bản cho trẻ đang cũng đang nóng khi rất nhiều phụ huynh quan tâm tìm kiếm các khoá đào tạo bơi bài bản, an toàn dành cho các con. Với các bố mẹ, bơi lội không chỉ giúp trẻ phát triển toàn diện mà còn trang bị cho các con kỹ năng sinh tồn, phòng tránh đuối nước, để các con có mùa hè thực sự bổ ích và an toàn.

Nhiều trẻ em tử vong do đuối nước 

Theo số liệu thống kê, số trẻ em Việt Nam thiệt mạng do đuối nước vẫn ở mức cao, khoảng 20.000 trẻ em/năm, gấp 10 lần so với các nước phát triển và cao hơn trung bình 5 lần các nước ASEAN. Mỗi năm Việt Nam có 4800 vụ trẻ em đuối nước, tương đương có 10 trẻ đuối nước mỗi ngày. Những con số đáng giật mình này đã thức tỉnh suy nghĩ của những người làm cha, làm mẹ, để trang bị cho các con những kỹ năng sống cần thiết, những phản xạ khi gặp các biến cố dưới nước, giúp các con sẵn sàng đối phó với những rủi ro trong đời sống. Được rèn luyện và thực hành từ nhỏ, lặp đi lặp lại cho tới khi thuần thục, các kiến thức này sẽ theo trẻ suốt cuộc đời, giúp trẻ tự tin khi tình huống đòi hỏi và duy trì lối sống lành mạnh.

Những lợi ích của việc bơi lội

Không chỉ là kỹ năng sinh tồn cần có, việc học bơi sớm sẽ giúp các con dễ dàng kiểm soát được thăng bằng, có phản xạ thích hợp và chủ động bảo vệ mình khi tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời. Sự vận động dưới nước kích thích các dây thần kinh trong não phát triển, chính vì vậy trẻ em sẽ thông minh và linh hoạt hơn nhờ bơi lội. Thực tế, những trẻ thường xuyên bơi lội có khả năng phát triển ngôn ngữ tốt hơn, vận động tốt hơn, tự tin và phát triển thể chất tốt hơn. Đặc biệt, chúng sẽ có hệ thống miễn dịch tốt hơn, tâm lý tự tin, vui vẻ, độc lập và dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Sự khác biệt với chương trình bơi sinh tồn tại ASC

Thông thường, các khóa học bơi truyền thống thường có tiêu chí đánh giá kết quả dựa trên khoảng cách (độ dài bể bơi, bơi được bao xa) mà người học có thể bơi mà ít chú ý đến các kỹ thuật bơi, phản xạ có điều kiện và các kỹ năng an toàn trong nước. Ở các khoá học bơi thông thường, sau khoảng 7-10 buổi học là trẻ có thể bơi, nhưng những kỹ năng sinh tồn cần thiết để tự xử lý các tình huống phát sinh như đuối nước, khu nước quá sâu hay hoảng sợ khi bị sặc nước thì cần chương trình đào tạo bài bản, khoa học và cần thời gian để trẻ trải nghiệm. Sự khác biệt với chương trình bơi sinh tồn tại ASC nằm ở các yếu tố sau:

  • Chương trình Bơi sinh tồn được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia bơi lội hàng đầu của Mỹ. Đặc biệt, ASC đã thiết kế một chương trình dạy kỹ năng bơi sinh tồn dành riêng cho trẻ từ 4 tháng tuổi. Mục tiêu của các khóa học không chỉ là trẻ có thể bơi từ đầu bên này sang đầu bên kia mà còn là khả năng thực hiện các kỹ năng sinh tồn, khả năng kéo dài thời gian bơi bằng đa dạng kiểu bơi mà trẻ không phải sử dụng quá nhiều năng lượng
  • Trẻ học bơi theo trình tự bài bản: Bắt đầu khóa học với những kỹ năng cốt lõi như phồng miệng lấy hơi, thở mũi, thả nổi quay đầu bơi tự do trước khi luyện tập các kỹ thuật bơi ếch, bơi sải hay lặn tìm đồ vật. Giáo viên sẽ dần dần đưa thêm các phần nội dung phức tạp hơn để nâng cao trình độ của trẻ trong từng khóa học. Qua đó, việc bơi lội với trẻ trở nên thật thoải mái, thú vị và hiệu quả.
  • 8 cấp độ bơi sinh tồn của chương trình bơi Aqua-Tots được thiết kế phù hợp theo từng độ tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ, chương trình chú trọng đa dạng các kỹ thuật bơi chứ không chỉ tập trung vào một kiểu bơi nhất định, để trẻ cảm thấy yêu thích và thoải mái trong mỗi giờ học bơi. 
  • Đặc biệt, trong chương trình bơi sinh tồn ở Aqua-Tots, các HLV sẽ luôn hạn chế cho trẻ chạm chân đứng trong bể để tập cho trẻ phản xạ khi ở trong môi trường nước quá sâu, giúp trẻ linh hoạt, bình tĩnh vận dụng các kỹ năng sinh tồn bơi vào nơi an toàn. 

Mùa hè đã đến, ba mẹ hãy lựa chọn một trường bơi tốt với chương trình bài bản, cơ sở vật chất hiện đại chuẩn quốc để xây dựng cho con một khởi đầu vững chắc, trang bị đầy đủ những kỹ năng sinh tồn, giúp con sống tự tin, biết bảo vệ bản thân, yêu thích bơi lội và có trách nhiệm với cộng đồng.

————————-

Hệ thống trường bơi Quốc tế Aqua-Tots được vận hành bởi ASC Education:

  • Trường bơi Quốc tế Aqua-Tots Tây Hồ: Lô H3-LC, khu đô thị Tây Hồ Tây, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – Tel: 024 7100 0001
  • Trường bơi Quốc tế Aqua-Tots Cầu Giấy: Lô TH1, Khu Đô Thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 024 7100 0002
  • Trường bơi Quốc tế Aqua-Tots Hải Phòng: Khu dân cư Sao Đỏ, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng – Tel: 0225 710 8889