Nổi ngửa – Kỹ năng sinh tồn quan trọng cần trang bị sớm cho trẻ

Nổi ngửa – Kỹ năng sinh tồn quan trọng cần trang bị sớm cho trẻ

Nằm trong bộ kỹ năng sinh tồn chuyên biệt dành cho trẻ nhỏ, nổi ngửa là một trong những kỹ năng quan trọng giúp trẻ an toàn hơn trong môi trường nước. Khi nổi ngửa, trẻ có thể kiểm soát nhịp thở dễ dàng, điều hòa hệ hô hấp và hạn chế mất sức, có thể kêu cứu khi cần thiết. Từ đó giúp nâng cao khả năng sinh tồn trong môi trường nước khi gặp phải những tình huống bất lợi.

Để hướng dẫn các em nhỏ tập nổi ngửa, đội ngũ HLV tại trường bơi quốc tế Aqua-Tots gợi ý cho ba mẹ một số phương pháp hữu ích dưới đây:
☑️ Ở vị trí đứng, giúp trẻ thả lỏng cơ thể, ngả đầu sao cho tai chạm nước, ba mẹ có thể trợ giúp cho trẻ bằng cách để đầu trẻ gối lên vai mình và đỡ tay hai bên nách trẻ cho những lần đầu thực hiện. Bài tập này giúp trẻ làm quen với cảm giác tai chìm trong nước, phù hợp với các bé sợ nước.
☑️ Khi trẻ đã vượt qua nỗi sợ nước chạm tai và cơ thể chông chênh, ba mẹ hãy giảm dần sự trợ giúp bằng cách chỉ để tay giữ sau đầu trẻ, nhắc trẻ để thẳng lưng, thả lỏng vai, hai gối gập nhẹ và tay đặt lên bụng.
☑️ Khi cơ thể trẻ ổn định với vị trí chân gập nhẹ, tay để trên bụng thì bố mẹ sẽ động viên để trẻ mở rộng hai tay ngang bằng vai, thả lỏng toàn bộ cơ thể. Khi cơ thể ổn định cũng là lúc ba mẹ có thể bỏ hỗ trợ hoàn toàn để trẻ tự nổi với thời gian ban đầu là 5 giây.
☑️ Tập lặp lại với thời gian tăng lên cho đến khi trẻ tự tin thực hiện độc lập.
Bên cạnh tự tập luyện nổi ngửa tại nhà thì ba mẹ cũng nên cho trẻ làm quen với không gian bể bơi, lớp học bơi chuyên nghiệp để trẻ có được những kỹ năng cần thiết, đảm bảo an toàn trong quá trình tiếp xúc với nước.
Nếu bạn đang tìm kiếm cho con mình lớp học bơi an toàn, uy tín, chất lượng, hãy đăng ký giữ chỗ ngay tại https://aqua-tots.asc.edu.vn/chuoitrainghiem để các con có trải nghiệm 01 ngày học thử tại trường bơi sinh tồn quốc tế Aqua-Tots chuẩn Mỹ nhé!
————————-
🔰 Hệ thống trường bơi Quốc tế Aqua-Tots được vận hành bởi ASC Education:
⛱ Trường bơi Quốc tế Aqua-Tots Tây Hồ: Lô H3-LC, khu đô thị Tây Hồ Tây, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – Tel: 024 7100 0001
⛱ Trường bơi Quốc tế Aqua-Tots Cầu Giấy: Lô TH1, Khu Đô Thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 024 7100 0002
⛱ Trường bơi Quốc tế Aqua-Tots Hải Phòng: Khu dân cư Sao Đỏ, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng – Tel: 0225 710 8889