Bơi ngửa đúng kỹ thuật các bước và video hướng dẫn

Bơi ngửa đúng kỹ thuật các bước và video hướng dẫn

Bơi ngửa đúng kỹ thuật các bước và video hướng dẫn

Bơi ngửa – Backstroke là kiểu bơi có cách thực hiện gần tương tự với bơi sải tuy nhiên người sẽ ngửa lên trên mà không úp xuống như kiểu bơi thông thường. Hãy cùng xem những bước thực hiện để bơi ngửa đúng kỹ thuật và giái đáp thắc mắc học bơi ngửa thế nào đúng cách nhé!

Với kiểu bơi ngửa, học viên sẽ nằm ngửa và không nhìn thấy phía trước khi đang bơi. Để phòng tránh tai nạn trong quá trình bơi, hãy nhớ quan sát kỹ trước khi thực hiện.

Các bước bơi ngửa chuẩn

 1. Tập nổi ngửa người trên mặt nước đúng cách

  Để bắt đầu, bạn có thể tập tại khu vực nước thấp, không quá cổ. Để hai tay phía sau, ngồi xuống đấy bể kết hợp hít sâu & nhịn thở. Nâng người dần lên phía mặt nước. Để tay thẳng với thân người, chân nổi lên để thẳng. Khi nước cao lên ngang bụng, hãy móc chân vào thành bể và ngửa trên mặt nước. Lúc dừng lại hai tay quạt nước ra sau và đứng lên.

 2. Lướt trên nước ngửa người

  Có thể tập tại nơi nước cao ngang bụng. Đầu tiên quay mặt phía thành bể và giữ chắc tay. Chân co lại giơ lên trên, đầu ngửa ra kết hợp nín thở. Đẩy chân vào thành bể ngả ra phía sau và buông tay. Luôn đảm bảo mực nước ngang tai và người giữ thẳng, di chuyển nhẹ nhàng.

 3. Luyện tập chân trên bờ

  Khi ngồi trên bể, Để thẳng tay ra sau, nhấc chân thẳng từ dưới lên xuống liên tục 20 lần.

 4. Luyện tập chân dưới bể

  Nắm tay chắc vào thành bể, nằm ngửa và đập chân. Bạn có thể sử dụng phao bơi và tập đập chân ngửa. Nếu để tay dưới sàn bể hãy đảm bảo mực nước chỉ ngang bụng.

 5. Tập tay trên bờ

  Nằm trên ghế, thành bể hoặc đứng thẳng tập luân phiên từng tay. Tập kết hợp với động tác chân nhịp nhàng khi đang bơi ngửa.

 6. Tập tay ngửa dưới bể

  Tập riêng từng tay hoặc cả 2 tay 1 lúc khi đứng dưới nước. Chân giữ vào thành bể nằm ngửa ra và hai tay quạt nước.

 7. Luyện Tập cả tay và chân, kết hợp hít thở trên bờ

  Nằm trên ghế hoặc đứng lên. Tay quạt xuống và chân đá hất lên, hít thở đều đặn

 8. Luyện Tập cả tay và chân, kết hợp hít thở dưới bể

  Tập tất cả các động tác chân, tay và hít thở ở dưới bể. Hãy luyện tập trước ở mực nước ngang bụng, ngực. Nằm ngửa đạp chân vào bể rồi ngửa lướt ra sau. Luyện tập đến khi thuần thục

https://www.facebook.com/ngoaikhoaASC