Bổ sung dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng bệnh viêm phổi cho bé
Bổ sung dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng bệnh viêm phổi cho bé
Cách tốt nhất để vượt qua đại dịch virus Corona hay bất kỳ loại virus nào khác đó là tập trung xây dựng & củng cố một cơ thể thật khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng của cơ thể để có thể tiêu diệt virus lạ ngay từ khi mới xâm nhập vào cơ thể.
Bên cạnh việc tập thể dục đều đặn hàng ngày, một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ quyết định tới 70% sức đề kháng, thể lực và vóc dáng của cơ thể.
Danh sách các thực phẩm hỗ trợ tích cực cho cơ chế sản xuất hệ miễn dịch của cơ thể được khuyến khích sử dụng hàng ngày gồm có:
- Trái cây họ cam, quýt chứa nhiều vitamin C là chất dinh dưỡng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bởi dưỡng chất này giúp làm tăng khả năng sản sinh của bạch cầu trong máu. Tuy nhiên, cơ thể con người lại không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp vitamin C mà cần phải được cung cấp thông qua các loại thực phẩm để duy trì sức khỏe. Các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh… là những nguồn rất giàu vitamin C.
- Bông cải xanh là loại thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, bao gồm: vitamin A, C, E, chất xơ và các chất chống oxy hóa khác.
- Tỏi có thể giúp giảm huyết áp, làm chậm quá trình xơ cứng động mạch. Ngoài ra, tỏi còn chứa rất nhiều vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, từ đó giúp nâng cao sức đề kháng da.
- Gừng là thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Ngoài ra gừng giúp giảm viêm, giảm đau, giúp ngăn ngừa, điều trị các bệnh viêm nhiễm khác.
- Nghệ có tác dụng kháng viêm trong rất nhiều bài thuốc. Ngoài ra, hàm lượng curcumin cao có trong nghệ còn giúp chống cảm cúm.
- Cải bó xôi (rau chân vịt) nằm trong danh sách các loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng bởi loại rau này không chỉ giàu vitamin C mà còn có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và beta carotene. Đây là những chất có tác dụng giúp tăng khả năng chống viêm cho hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể, từ đó làm tăng sức đề kháng da.
- Ớt chuông đỏ cũng là một nguồn cung cấp vitamin C rất dồi dào. Thậm chí, lượng vitamin C có trong ớt chuông đỏ nhiều hơn gấp đôi so với lượng vitamin C có trong các loại trái cây họ cam, quýt.
Không những vậy, ớt chuông còn rất giàu beta carotene, một dưỡng chất không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mà còn giúp tăng sức đề kháng tự nhiên của da – lớp áo giáp đặc biệt của cơ thể giúp chống lại các tác nhân gây hại, đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh.
- Đu đủ là một loại trái cây chứa đến 224% lượng vitamin C được khuyến nghị mỗi ngày. Đu đủ còn có chứa papain, một loại enzyme tiêu hóa có tác dụng chống viêm. Ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp kali, vitamin B và axit folic, những dưỡng chất có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
- Các loại thủy hải sản có vỏ là nhóm thực phẩm được nhiều người nghĩ đến nhất khi muốn tìm cách tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bởi chúng thường có chứa rất nhiều kẽm. Kẽm là vi chất mà cơ thể chúng ta rất cần để các tế bào miễn dịch có thể hoạt động tối ưu.
Phòng tránh virus corona cho trẻ – Cập nhật dịch corona Tháng 2-2020