6 nguyên tắc đảm bảo an toàn cho bé khi đi bơi ngày hè theo kinh nghiệm của HLV tại Aqua-Tots

6 nguyên tắc đảm bảo an toàn cho bé khi đi bơi ngày hè theo kinh nghiệm của HLV tại Aqua-Tots

Đến hẹn lại lên, mùa nghỉ hè cũng là thời điểm các ca đuối nước, ngạt nước ở trẻ em tăng mạnh, kể cả trẻ được bơi lội trong bể bơi có nhân viên cứu hộ giám sát. Để đảm bảo rằng trẻ được bảo vệ an toàn trong khi bơi, theo các HLV tại trường bơi quốc tế Aqua-Tots, các bậc phụ huynh hãy ghi nhớ những điều sau:

Huấn luyện viên luôn đi sau học viên để đảm bảo an toàn

Khi đưa trẻ vào khu vực Bể bơi Aqua-Tots Mỹ, Huấn luyện viên luôn dắt tay và đi sau trẻ để đảm bảo an toàn và tránh trường hợp trẻ chạy chơi, đùa nghịch, trượt chân ngã hay gặp các vấn đề khác.

Huấn luyện viên xuống bể trước tiên và ra khỏi bể sau cùng

Với nguyên tắc này, Huấn luyện viên sẽ xuống bể trước để giúp đỡ và hướng dẫn trẻ xuống bể đúng cách. Đồng thời, khi kết thúc giờ học bơi, trẻ sẽ được dẫn tới khu tắm tráng nước ấm và Huấn luyện viên hỗ trợ đưa trẻ ra khỏi bể an toàn.

Huấn luyện viên luôn luôn quan sát và kiểm soát lớp học

Lớp học Bơi sinh tồn Aqua-Tots chuẩn Mỹ chỉ có từ 1-4 trẻ, và học bơi trong ô nhỏ thay vì cả bể rộng, giúp Huấn luyện viên luôn quan sát kỹ, hướng dẫn tận tình cho từng trẻ và kiểm soát tốt lớp học.

Tuyệt đối không được quay lưng về phía học viên

Khi dạy bơi, Huấn luyện viên luôn hướng về phía học viên và tuyệt đối không quay lưng lại, để quan sát bao quát lớp học và giúp trẻ tiếp thu bài học bơi một cách tốt nhất.

Giữ khoảng cách an toàn với học viên

Khoảng cách an toàn được quy định trong giờ học Bơi sinh tồn Aqua-Tots Mỹ là không quá 1 bước chân và 1 sải tay tới học viên, Huấn luyện viên luôn kịp thời ứng phó trước các tình huống dưới nước.

Đảm bảo học viên đã quay lại chỗ ngồi an toàn trước khi hướng dẫn cho bạn tiếp theo

Trong giờ học, trẻ sẽ lần lượt được hướng dẫn thực hành từng kỹ năng, sau đó Huấn luyện viên đưa trẻ quay lại bệ ngồi an toàn trước khi hướng dẫn cho bạn nhỏ tiếp theo.