5 lợi ích các bài tập lộn ngược, lộn xuôi mang lại

5 lợi ích các bài tập lộn ngược, lộn xuôi mang lại

5 lợi ích các bài tập lộn ngược, lộn xuôi mang lại

1. Cải thiện sức khỏe và vóc dáng

Các bài tập lộn ngược lộn xuôi trên thảm cho phép trẻ thực hành phối hợp linh hoạt toàn bộ cơ thể, kích thích phát triển hệ tiền đình, massage các vùng quan trọng ở đầu, cổ, lưng.

2. Xây dựng sự tin tưởng vào bản thân

Trong quá trình luyện tập, trẻ sẽ có cơ hội phát triển một số kỹ năng sống như kỹ năng lắng nghe, xây dựng mối quan hệ và đặt niềm tin tuyệt đối vào bản thân, thầy cô và bạn học. Trẻ sẽ dần hình thành các phản xạ tích cực khi nghe các hiệu lệnh, quan sát, lắng nghe và ra quyết định hành động đúng thời điểm. Mỗi lần hoàn thành một lượt tập, trẻ sẽ tràn đầy sự phấn khích như khi vừa vượt qua một thử thách, vượt qua nỗi sợ và những giới hạn an toàn đóng kín.

3. Nâng cao các kỹ năng phối hợp, kiểm soát và ghi nhớ của não bộ

Nhào lộn yêu cầu sự tích hợp nhiều kỹ năng bao gồm cả kỹ năng vận động thô và vận động tinh, từ đó kích thích phát triển não bộ thông qua vận động. Những lợi ích này sẽ được duy trì trong các hoạt động thể thao khác và nâng cao sự tập trung cũng như ghi nhớ kiến thức.

4. Hỗ trợ hình thành tính cách tích cực

Sự quyết tâm, tự tin và lòng can đảm được vun đắp qua từng buổi học. Trẻ sẽ học được nhiều thứ qua quá trình mắc lỗi – đứng dậy – thực hiện lại, đó là những kỹ năng đáng quý. Từ sự khuyến khích và hỗ trợ phát triển các kỹ năng này, trẻ sẽ được làm quen với việc tự thiết lập và nỗ lực thực hiện mục tiêu cá nhân. 

Nhào lộn đưa trẻ ra khỏi vùng an toàn, sẵn sàng tâm thế đối diện với thử thách, hợp tác với mọi người xung quanh, qua đó bồi đắp sự tự tin, lòng tự trọng và những tính cách tích cực.

5. Khuyến khích sự tương tác xã hội

Trong quá trình luyện tập, trẻ sẽ thực hành việc giao tiếp và làm việc nhóm. Trẻ có cơ hội phát triển các kỹ năng xã hội cần thiết, kết bạn và xây dựng các mối quan hệ thân thiết.